Chia sẻ kinh nghiệm

Kinh doanh bếp nhà hàng, khách sạn và cách bài trí khu bếp

Cách bài trí và thiết kế không gian là một trong những nhân tố chính yếu làm nên thành công của buôn bán nhà hàng, bếp công nghiệp

Bạn sẽ cần lưu tâm tới kích thước và khả năng sắp xếp của phòng ăn, không gian bếp, kho lưu giữ và văn phòng. 

Thông thường, các nhà hàng dành khoảng 40-60% ko gian cho không gian ẩm thực, 30% cho bếp và địa điểm phụ cận. không gian còn lại thuộc về kho và văn phòng.

thiet bi bep da nang

thiết bị bếp đà nẵngbếp công nghiệp đà nẵng - Ảnh minh họa

Địa điểm ăn uống

Đây là nơi sẽ mang đến cho bạn nguồn thu chính cho công việc Kinh doanh nhà hàng. Vì thế, điểm trước tiên bạn cần lưu tâm là ko cắt giảm không gian khi thiết kế khu ăn .

Ghé thăm các nhà hàng khác và xem thêm mẫu thiết kế thiết bị bếp đà nẵngbếp công nghiệp đà nẵng của họ.

Quan sát các thực khách: Họ có phản ứng tích cực với phong cách thi công của nhà hàng đó không ? không gian có thực sự thoải mái và khách hàng có phải chuyển đi chỗ ngồi khi đã bắt đầu bữa ăn? Ghi lại những điểm hay và những thiếu sót của nhà hàng đó. 

Đối với một nhà hàng ăn tối nhỏ và khá bình dân, bạn cần khoảng 1,4m2 - 1,8m2 cho mỗi chỗ ngồi để đảm bảo tốt nhất sự thư giãn và thoải mái cho thực khách giống như chỗ qua lại cho nhân viên phục vụ .

Khu vực sơ chế 

Thông thường, khu vực chế biến của một nhà hàng, bếp công nghiệp không được thiết kế một cách hiệu quả và ảnh hưởng tới không gian bếp giống như chất lượng dịch vụ. 

Nghĩ đến từng món ăn có trong menu nhà hàng khi bạn quyết định không gian cho mỗi thành phần chế biến .

Bạn sẽ phải tính toán cả không gian dành cho việc nhận hàng, lưu kho, chuẩn bị đồ ăn, nấu ăn, rửa bát, trang thiết bị của nhân viên và ko thể không kể tới một văn phòng nhỏ tiện cho việc quản lý mỗi ngày của bạn.

Sắp xếp khu vực cung ứng thực phẩm sao cho rất gần vị trí của các đầu bếp. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tới không gian dành cho 2 hay cao hơn 2 đầu bếp làm việc vào những giờ bận rộn nhất của nhà hàng. 

Tin liên quan

Thông tin liên hệ
CÔNG TY TNHH SX TM & KỸ THUẬT TOÀN THẮNG
Trụ sở chính & Xưởng SX: 129 Hà Bồng, Phường Hoà Xuân, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam
Điện thoại: 0236.3782.379 / 0236.3782.779
Email: toanthangdng@gmail.com

Warning: mysql_num_rows() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/sanpham/public_html/036.beptoanthang.vn/_CORE/mysql.class.php on line 86
Khách online: - Tổng truy cập:  0463353
Copyright © 2018 Công ty TNHH Toàn Thắng
Designed by Go On Group